Bảng màu phong thuỷ có gì đặc biệt?

Mệnh phong thuỷ theo tuổi

Bảng màu phong thuỷ là gì? Nó có gì quan trọng với mỗi người hay không? Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích về vấn đề này để mọi người hiểu hơn các thắc mắc đó nhé.

Bảng màu phong thuỷ là gì?

Bảng màu phong thuỷ
Bảng màu phong thuỷ

Trong khoa học của phong thủy, màu sắc cũng đóng vai trò rất quan trọng để hỗ trợ và cân bằng. Nó còn giúp hài hòa âm dương – ngũ hành cho mọi người. Ngũ hành sẽ có một số màu sắc tương ứng với các mệnh như:

  • Kim
  • Thủy
  • Mộc
  • Hỏa
  • Thổ

Trong bảng màu phong thuỷ sẽ 3 loại: màu bản mệnh, màu tương sinh và màu tương khắc.

Màu bản mệnh là những màu gắn liền với mỗi người ngay từ khi sinh ra. Nó được tính dựa vào năm sinh. Còn màu tương sinh là hơn mệnh đó cũng sẽ mang lại may mắn cho họ.

Ngoài các màu đó thì sẽ có thêm màu tương khắc với bản mệnh. Những gam màu này khi  dùng sẽ không được may mắn cho bản thân.

Bảng màu phong thuỷ theo mệnh

Bảng màu phong thuỷ
Bảng màu phong thuỷ

Dưới đây là màu theo phong thuỷ cho từng mệnh. Cùng xem qua để hiểu hơn về 5 mệnh phong thuỷ này nhé.

Bảng màu phong thuỷ mệnh Kim

Bảng màu phong thuỷ
Bảng màu phong thuỷ

Màu hợp mệnh kim bao gồm: Xám, vàng, tráng. Màu xám bạc cũng là màu hợp mệnh Kim nó mang đến vẻ tươi sáng và sự sạch sẽ. Vàng thì được xem là màu tương sinh của những người mệnh Kim. Vì Thổ (màu vàng) sẽ sinh Kim.

Trắng với vẻ đẹp thuần khiết và trong sáng, màu của sự hoàn thiện và sự dung hòa. Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim và nó thể hiện được sự lôi cuốn. Hơn nữa còn khơi dậy các nguồn năng lượng của phong thủy.

Tuy nhiên bạn nên chú ý là tránh màu hồng, màu đỏ cho người mệnh Kim. Bởi vì những màu này ứng với mệnh Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc Kim đấy nhé.

Bảng màu phong thuỷ mệnh Mộc

Bảng màu phong thuỷ
Bảng màu phong thuỷ

Màu hợp với mệnh mộc là xanh lá và nâu. Xanh lá sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc, mang lại cảm giác thư thái và trong lành. Đây cũng là biểu tượng cho khởi đầu mới, đẩy lùi lo lắng và sẽ lấy lại cân bằng. Màu xanh còn tượng trưng cho hy vọng và nó còn có ở rất nhiều loại đá quý hiếm. Như là: đá peridot, đá aventurine, một số ngọc cẩm thạch,…

Màu nâu đang được nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây khi nói đến mệnh Mộc. Đây cũng là màu nuôi dưỡng các nguồn năng lượng, thu hút tài lộc cho mệnh Mộc.

Bên cạnh đó bạn cần chú ý tránh các màu như: trắng, bạc, kem của thuộc Kim. Bởi Mộc thì khắc kim sẽ không tốt khi sử dụng màu này.

Bảng màu phong thuỷ mệnh Thuỷ

Một số màu hợp với mệnh Thuỷ như đen, xanh da trời. Màu đen sẽ thể hiện sự huyền bí và đại diện cho 1 nguồn năng lượng kì ảo, cũng như sự tinh tế. Nó cũng đem lại sức mạnh, bên cạnh đó còn thể hiện sự sâu lắng. Đặc biệt dường như còn mang lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ.

Xanh da trời là màu thể hiện sự long lanh và nguy nga cho các vật dụng. Trong phong thủy, màu xanh còn mang lại sự sảng khoái và tươi trẻ. Xanh da trời còn gợi lên 1 nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sự sâu lắng.

Thêm vào đó không nên dùng các màu như: cam, vàng, đỏ, tím. Bởi nó thuộc hành hành Hỏa nên sẽ không hoà hợp được với mệnh Thuỷ.

Bảng màu phong thuỷ mệnh Hoả

Hành Hoả sẽ hợp với các màu như đỏ, da cam, hồng, tím. Bên cạnh đó cũng hợp với các màu của mệnh Mộc như xanh lá cây.

Màu da cam còn thường được gọi là màu “xã hội” bởi vì nó kiến tạo nên các năng lượng sẽ khiến bạn thoải mái. Theo các cung ở sơ đồ bát quái thì màu này còn rất tốt cho các cung như danh vọng, tình duyên.

Ngoài ra, các màu sắc như Tím, Hồng, Vàng cũng là những màu hợp với mệnh Hoả. Và hành Hoả thì không thể thiếu mặt màu đỏ. Nó là 1 màu sắc mang trong mình nguồn năng lượng mới. Cũng là nguồn sức mạnh thật tuyệt vời cho người thuộc Hoả. Nó

 sẽ biểu tượng cho sự bùng cháy, cũng như sáng tạo mới mẻ. Đỏ còn là sức mạnh đánh thức các đam mê, giàu có. Mang lại sự may mắn, hạnh phúc và biểu tượng của 1 tình yêu nồng cháy.

Màu đen, xám, xanh biển sẫm là màu đang thuộc hành Thủy, nên sẽ khắc phá hành Hỏa. Chính vì thế cần tránh các gam màu nhé.

Bảng màu phong thuỷ mệnh Thổ

Bạn là mệnh Thổ thì hãy sử dụng tông màu như vàng đất, màu nâu. Bên cạnh đó có thể kết hợp sử dụng các màu hồng, đỏ, tím. (Vì Hỏa sinh Thổ).

Đây là màu của mệnh Thổ mang lại sự ổn định và tạo sự an toàn cho gia chủ. Mặc dù màu nâu thì không quá nổi bật nhưng sẽ giúp bạn luôn thư thái và dễ chịu. Đá quý với màu nâu sáng thì nó đem đến sự nhẹ nhàng cho cá tính của bạn.

Với gam vàng nó sẽ giúp vực dậy tinh thần vac mang đến sự thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng sẽ trao ban sự sống và nguồn năng lượng. Màu vàng mà được kết hợp với năng lượng trái đất, nó sẽ tạo ra 1 cảm giác ổn định và sự nuôi dưỡng.

Xanh lục, xanh da trời là những màu thuộc hành Mộc, nên sẽ khắc phá mệnh Thổ cần tránh xa nhé.

Cách tra cứu màu sắc phong thuỷ

Bảng màu phong thuỷ đang rất thịnh hành hiện nay có ở khắp mọi nơi. Bạn chỉ cần dùng năm sinh của mình tra ra mệnh thì sẽ xem được màu hợp phong thuỷ. Ví dụ như 1998 sẽ là mệnh Thổ, lúc đó sẽ trang cứu bảng màu phong thuỷ sau đây. Sau đó chú trọng dùng các màu này ở những vật dụng của bản thân.

Qua các chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu hơn về bảng màu phong thuỷ. Đừng quên chú ý những màu tương khắc của bản thân nhé. Từ đó mới hạn chế được các xui xẻo do những gam màu đó gây nên.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901 10 83 88